เรื่องย่อหนัง
หนัง Kung Fu Panda 3 หรือชื่อไทยว่า กังฟูแพนด้า 3 Kung Fu Panda 3 กังฟูแพนด้า 3 เป็นเรื่องราวของการกลับมาของพ่อแพนด้าของโพที่หายสาปสูญไปเมื่อนานมาแล้ว ทั้งคู่กลับมาร่วมทางกันสู่สรวงสวรรค์ลับของแพนด้า เพื่อพบกับพวกแพนด้าตัวตลกหน้าใหม่ แต่เมื่อจอมวายร้ายผู้อยู่เหนือธรรมชาติอย่าง ไค เริ่มกวาดล้างประเทศจีนด้วยการเอาชนะจ้าวแห่งกังฟูทั้งหมด โพต้องทำสิ่งเหลือเชื่ออย่างการศึกษาวิธีการฝึกฝนเหล่าพี่น้องจอมเซ่อที่น่ารักของเขา เพื่อให้กลายเป็นเหล่าสุดยอดกังฟูแพนด้า!
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Kung Fu Panda 3 – กังฟูแพนด้า 3

95 min | Animation | Directed by Alessandro Carloni, Jennifer Yuh

ภาคต่อของอีก 1 อนิเมชั่นสุดฮิตจากค่ายดรีมเวิร์ค กังฟูแพนด้า กลับมาอีกครั้ง พร้อมปมที่ยังไม่ถูกคลายในภาคก่อนๆ หนังยังคงความสนุกไว้บ้าง แต่ที่ดรอปลงไปยังเห็นได้ชัดนั่นก็คือมุกตลก และการเล่าเรื่อง ซึ่งในภาค 3 นี้ อาโป และเพื่อนๆ ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่เก่งที่สุดคนนึง ไค่ กระทิงนักรบที่เคยสู้เคียงบ่าเคียงไหล่อาจารย์อู่เกว เขากลับมาแก้แค้นและมากำจัดทุกคนที่ขวางทางเขาในการยึดครองยุทธภพ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น หนังยังคงความสนุกและความเพลิดเพลินไว้บ้าง อาจจะเพราะคาแรคเตอร์ของอาโป รวมถึงเพิ่มเติมคือความน่ารักของเหล่าแพนด้า แต่ที่น่าผิดหวังมากๆเลยก็คือลูกเล่นในการเล่าเรื่อง ภาคนี้ดูทื่อที่สุด เปิดเรื่องมาดี น่าสนใจมาก แต่ในช่วงท้ายกับขมวดปมทุกอย่างได้ง่ายดาย และคลี่คลายง่ายมาก

ซึ่งจุดนี้อาจมองได้ว่าการมาถึงภาคที่ 3 ทำให้หนังไม่รู้จะเล่นอะไร แต่ผมมองว่าภาคนี้เหมือนจะเน้นให้โปโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่ก็กลายเป็นว่าถูกพูดถึงไม่มาก เพราะตอนท้ายทุกอย่างมันง่ายไปเสียหมดและไม่ได้มีอะไรที่ผลักให้โปโตขึ้น (จริงๆ) ซักเท่าไหร่ และยิ่งมาอยู่ในยุคที่อนิเมชั่นมีความซับซ้อนและหลากหลาย เข้าถึงทุกกลุ่มผู้ชมแต่ก็มีไอเดียที่ชาญฉลาดมากมายแล้วด้วย ยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูดรอปลงไปมากเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดี หากคุณเป็นแฟนอาโป และกังฟูแพนด้า หนังยังมีคาแรคเตอร์และความกวนของอาโปและเพื่อนๆให้หายคิดถึงอยู่บ้าง ด้านภาพก็ตามมาตรฐาน แต่ภาคนี้ชอบตรงเพราะมีพลังวิทยายุทธแล้วดูอลังการหน่อย เป็นหนังอนิเมชั่นภาคต่อที่ดูได้เพลินๆครับ